Ktetaichinh’s Blog

March 17, 2010

Sợ cháy, một số chung cư ngừng đổ rác qua đường ống

Filed under: Uncategorized — ktetaichinh @ 2:37 pm
Tags: , ,

17/03/2010 06:54:12

Người dân sống tại các chung cư dựng thêm lồng sắt bịt kín ban công, tự chặn lối thoát của mình khi có thảm họa cháy. Những chuồng cọp vẫn nằm im lìm không được mở.

TIN LIÊN QUAN

TS Trịnh Thế Dũng – Trưởng khoa Phòng cháy (ĐH PCCC) cho rằng, chính những ban công biến thành chuồng cọp làm cản trở lớn đối với công tác chữa cháy. Xe thang hoạt động chữa cháy đành bó tay.

Khi có sự cố cháy, xe thang cứu cháy đành bó tay  vì chuồng cọp.
Khi có sự cố cháy, xe thang cứu cháy đành bó tay  vì chuồng cọp.

Chuồng cọp xuất hiện ở nhiều nhà chung cư cao tầng trong các khu đô thị Trung hòa – Nhân chính, Nam Trung Yên, Yên Hòa, Dịch Vọng… để trưng cây cảnh, lồng chim và ngăn trộm.

Một nhà chung cư cao tầng trên đường Hoàng Quốc Việt chỉ còn vài ban công chưa bị… chuồng cọp hóa.

Anh L. sống tại khu ĐTM Yên Hòa (Cầu Giấy – Hà Nội) cho biết: “Bỏ lồng sắt thi lo trộm đột nhập. Trước mắt để thế vẫn cứ thấy yên tâm hơn”.

“Nếu an ninh tốt hơn và có quy định tất cả cùng gỡ chuồng cọp vì mục đích an toàn phòng cháy chung thì mình cũng gỡ”. Một người dân sống tại nhà C – khu chung cư phường Dịch Vọng cho hay.

Không chỉ chuồng cọp, ống đổ rác không đảm bảo tiêu chuẩn an toàn cháy cũng là mối đe dọa với người dân ở các chung cư. Một số chung cư đã bắt đầu ngừng đổ rác qua đường ống.

ggg
Phòng rác nằm trong tầng hầm để nhiều ô tô – xe máy.

Tại nhà CT 6 – khu ĐTM Yên Hòa, phòng rác tập trung lại nằm ở tầng hầm của tòa nhà, nơi để nhiều ô tô, xe máy. Cửa phòng rác không có gioăng che kín khiến thảm họa cháy tăng lên gấp đôi.

Ông Nguyễn Hồng Quang – Phó GĐ Công ty TNHH MTV quản lý BĐS Constrexim khẳng định: “Một số nhà chung cư có phòng rác bên ngoài, một số thì ở phía trong hầm.

Không thể thay đổi thiết kế ống rác tại các nhà chung cư này được. Trước mắt, người dân đang ngừng đổ rác qua ống rác.

Từng tầng sẽ có thùng đựng rác riêng và thuê nhân công thu gom rác hàng ngày trong thời gian không dùng ống đổ rác”.

Advertisements
TrackBack URI

Blog at WordPress.com.

%d bloggers like this: