Ktetaichinh’s Blog

December 12, 2009

Ai bị “nhồi sọ”? Ai “không tưởng”?

Filed under: Uncategorized — ktetaichinh @ 5:24 pm
Tags:

Đọc vô số bài viết ở X-cafevn này không thể không khẳng định rằng có những bài trong các mục như “Ngược dòng lịch sử”, “Khoa học quân sự” v.v… rất có ích vì nó đã đưa lại cho người đọc nhiều kiến thức mới. Điều này đã giúp cho người thì có cái nhìn mới hơn, kẻ khác có cái nhìn công bằng hơn trong việc đánh giá một vấn đề nào đó!

Tuy thế vẫn còn rất nhiều bài viết đã vô tình trở thành sự va chạm, cọ xát giữa những người muốn bảo vệ Đảng Cộng sản một cách cực đoan, những người muốn có cái nhìn khách quan hơn về Đảng Cộng sản và những người thuộc phe dân chủ hay ủng hộ dân chủ(bao gồm cả dân chủ cực đoan và đội lốt). Trong những bài này nổi cộm lên một khái niệm được lặp đi lặp lại là “bị nhồi sọ” (đa số trường hợp là “bị cộng sản nhồi sọ”). Ở đây tôi xin đưa ra một vài suy nghĩ về khái niệm bị “nhồi sọ” này đã được sử dụng thế nào trên X-cafevn.

Trước hết, một sự thật rõ ràng đây là khái niệm (từ) được phía chống Cộng, phía dân chủ dành cho những người có ý tốt về Cộng Sản. Ở một số trường hợp thành viên đã bảo vệ Cộng Sản một cách mù quáng thì khái niệm này được dùng hợp lý. Còn đa số trường hợp hễ ai có ý kiến tốt hay trung lập về Cộng sản sẽ được quy vào lọai “bị nhồi sọ”.

Thực tế thì như thế nào?

Đảng Cộng sản hiện nay có rất nhiều cái xấu: tham nhũng, quan lieu, đường lối lãnh đạo không hiệu quả, không đưa lại tự do ngôn luận báo chí. Tuy thế không thể phủ nhận những sự thật tích cực của Đảng này. Có thể kể ra là đã giữ vững nên độc lập cho dân tộc trong mấy chục năm qua. Thực hiện nhiều chính sách đổi mới để đưa kinh tế phát triển mà bằng chứng là việc gia nhập WTO. Và một sự thực là đời sống nhân trong nước đã được cải thiện hơn nhiều!

Thế nhưng, hầu như những thành viên thuộc phe dân chủ ở x-cafevn này đã không nhìn thấy, hay cố tình không nhìn thấy những mặt tốt này. Họ chỉ nhìn thấy hay nhấn mạnh vào các vấn đề như Hoàng Sa, Trường Sa hay nhấn mạnh đến một số sự việc liên quan đến tôn giáo đã bị dư luận thổi phồng lên! Và dưới mắt của các thành viên này thì đời sống nhân dân trong nước là “suy đồi” “ là lạc hậu”… và trong mắt họ hiện nay dân tộc Việt Nam đang gặp đại nạn. Dựa trên cơ sở này họ mơ tưởng đến việc thành lập một thể chế dân chủ cho Việt Nam chỉ thông qua website, blog. Và người lãnh đạo sẽ là những nhà hiền triết, hiền sĩ đang sống ở hải ngoại!

Họ có biết đâu rằng trong khi họ cho rằng một số người bị “Cộng Sản nhồi sọ” thì chính họ cũng đang sống trong thế giới không tưởng, ảo tưởng. Họ có biết đâu rằng trong khi họ chê bai đường lối của chính phủ Việt Nam hiện nay là “không tưởng” và khi họ đang “dày công” sọan hiến pháp, làm cờ mới cho Việt Nam thì chính việc làm của họ cũng chẳng có một mục đích rõ ràng nào cả! Họ kêu gọi nhân dân đứng lên đạp đổ chính phủ Việt Nam, đạp đổ Đảng Cộng Sản Việt nam nhưng khi được hỏi sau khi đạp đổ Đảng Cộng sản Việt Nam lực lượng nào, đảng nào sẽ thay thế đảng này thì họ không có câu trả lời!Ho có biết đâu rằng chính cái lòng “yêu nươc” của họ đang gián tiếp đưa lại khổ đau bất ổn cho trong nước, cướp đi sự yên lành trong đời sống của nhân dân Việt Nam!

Họ luôn đem các vấn đề Trường Sa, Hoàng sa và biên giới (mà vấn đề biên giới thực chất đã được giải quyết xong) để kết tội Đảng Cộng Sản bán nước. Nhưng có lẽ họ chưa bao giờ nghĩ rằng Đảng đang cố gắng giải quyết các vấn đề một cách hòa bình! Và, hòa bình ổn định để tập trung sức lực phát triển kinh tế cũng chính là nguyện vọng của hơn 80 triệu dân Việt Nam. Có lẽ không sai khi có nhiều người đặt câu hỏi rằng có phải thông qua việc giấy lên sự hiềm khích, phá vỡ mối quan hệ hòa hảo giửa Việt Nam và Trung Quốc hiện nay để đục nước béo cò chính là mục đích của những kẻ phá họai đội lốt dân chủ!

Ngoài ra, trong một số bài viết họ lên án “tội ác” Đảng Cộng sản gây ra cuộc chiến giết chết bao nhiêu triệu đồng bào mà lại cố tình quên đi một sự thật hiển nhiên là nếu chính quyền miền nam không tuân thủ hiệp định Giơ Ne Vơ thì không xẩy ra cuộc chiến phân chia bắc nam,. Và họ cũng lờ đi rằng chính cái chính phủ VNCH, mà họ vẫn tôn thờ như một quá khứ tốt đẹp, đã cõng Mỹ vào để rồi có vụ thảm sát Mỹ lai, để rồi mảnh đất Việt Nam được ân huệ lãnh hàng ngàn tấn bom đạn từ máy bay B-52!

Họ lớn tiếng lên án, chê bai Việt Nam không phát triển và đòi Việt Nam phải phát triển như các nước Tư Bản nơi họ đang sinh sống nhưng họ lại cố quên đi rằng chính cái cuộc chiến- mà nguyên nhân chính là chính phủ Ngô Đình Diệm đã không tuân thủ hiệp ước hòa bình- đã gây ra đã phá vỡ hoàn tòan nền tảng cơ sở kinh tế Việt Nam. Kết quả là cần 1 thời gian dài để phục hồi! Chưa kể đến trong thời gian này những nhà yêu nước này đã mở ra các chiến dịch như “chuyển lửa về quê hương” để làm cản trở sự phát triển này!

Rất tiếc là vẫn còn những người non nớt hấp tấp, háo danh đã nghe theo con bài dân chủ của họ để rồi trở thành nạn nhân như Nguyễn Tiến Trung, Lê Công Định. Thử hỏi các nhà dân chủ đã ủng hộ, cổ vũ cho những “chiến sĩ “ dân chủ như Định, Trung đấu tranh bây giờ đã làm gì để “cứu” người mình ủng hộ? Không gì ngoài việc đánh “võ mồm” và có lẽ họ bề ngòai thì lên tiếng ủng hộ nhưng bên trong thì đang cầu mong cho Định, Trung bị xử thật nặng để họ lấy đó làm cớ “đấu tranh dân chủ”!Thật đáng thương cho những người thiếu chin chắn này!

Nói tóm lại qua bài viết này tôi muốn nêu ra những điểm sau:

– Đối với các nhà đấu tranh dân chủ, trước khi kết án ai bị “cộng sả n nhồi sọ” thì hãy suy nghĩ thật kỹ xem mình có bị “không tưởng” có bị ám ảnh bởi những thù hận từ trong quá khứ hay không? Và cũng đừng vội kết luận rằng ai có những ý kiến tốt cho Cộng Sản là CAM. CAM không non nớt dại dột xuất đầu lộ diện như thế đâu!

– Đối với những người đang ủng hộ Cộng Sản(đặc biệt là những người ủng hộ một cách cực đoan)hãy cố gắng trau dồi khả năng để nhận ra đâu là dân chủ, đâu là người có lòng yêu nước, đâu là kẻ đội lốt dân chủ, đâu là thật đâu là giả! Tôi tin là ngòai những người mượn tên dân chủ để chống phá ra thì cũng còn rất nhiều người theo rào lưu tư tưởng dân chủ với tinh thần yêu nước thật sự!

– Yêu nước có nhiều cách thể hiện, đóng góp cho đất nước lo cho dân tộc có nhiều cách để làm. Không phải ủng hộ dân chủ hay ủng hộ xã hội chủ nghĩa là cách duy nhất để thể hiện lòng yêu nước!

– Trong thời điểm hiện nay những hành động nhằm lật đổ Đảng Cộng Sản để dành sự lãnh đạo cho một chính thể dân chủ (thật sự là chưa ra đời) là hành động mù quáng!

Advertisements
TrackBack URI

Blog at WordPress.com.

%d bloggers like this: