Ktetaichinh’s Blog

December 10, 2009

Tìm cách tăng cung vàng miếng

Filed under: Uncategorized — ktetaichinh @ 3:19 am
Tags:
Tìm cách tăng cung vàng miếng

NHNN đã chỉ đạo cho Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn tăng công suất gia công vàng lên hết mức để đảm bảo nguồn cung vàng miếng cho thị trường.

Để kéo gần khoảng cách giá vàng trong nước và thế giới, theo ông Nguyễn Văn Giàu, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, cơ quan này đã triển khai cho các ngân hàng thương mại và Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) một số biện pháp để tăng cung vàng trong nước.

Theo ông Giàu, hiện nay Ngân hàng Nhà nước đã chỉ đạo cho Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn tăng công suất gia công vàng lên hết mức để đảm bảo nguồn cung vàng miếng cho thị trường. Đồng thời ông cũng cho biết đã khuyến khích các ngân hàng bán vàng ra để hỗ trợ giá.

Tuy vậy, ông cũng cho rằng đây chỉ là biện pháp hỗ trợ, vì thực ra thị trường vàng trong nước hiện vẫn còn yếu tố đầu cơ làm giá nên việc này cũng không thể giải quyết sớm trong một sớm, một chiều được.

Tháng 11 vừa qua, các công ty kinh doanh vàng và ngân hàng đã nhập vào gần 7 tấn vàng, tuy vậy hạn ngạch nhập vàng đã hết từ ngày 27-11. Cho đến nay, Ngân hàng Nhà nước cũng chưa cấp hạn ngạch mới cho các công ty và ngân hàng.

Giá vàng SJC của Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn đóng cửa chiều ngày 9-12 ở mức 27,6 triệu đồng/lượng mua vào và 27,7 triệu đồng/lượng bán ra. Nếu quy đổi bằng giá đô la Mỹ trên thị trường tự do là 19.630 đồng/đô la Mỹ thì giá vàng trong nước hiện đang cao hơn giá vàng thế giới hơn 1 triệu đồng/lượng.

Advertisements
TrackBack URI

Blog at WordPress.com.

%d bloggers like this: